Cách dùng mascara đúng cách khi trang điểm

Lượt đọc: 5748

Mascara có công dụng giúp lông mi dài, đậm và cong vút, từ đó đôi mắt sẽ long lanh và cuốn hút hơn sau khi trang điểm. Tuy nhiên, mascara có hạn sử dụng rất ngắn, hay bị vón cục nếu sử dụng thường xuyên. Chỉ cần một chút mẹo nhỏ, bạn có thể làm mới mascara. Ngoài ra, bạn sẽ kẻ lông mi đẹp hơn với những bí quyết dùng mascara sau đây.

cách sử dụng mascara

Làm mới mascara

Tuýp mascara cũ bị vón cục, bạn đừng vội vứt chúng đi. Bạn có thể làm mới mascara bằng cách nhỏ vài giọt nước muối. Thuốc nhỏ mắt cũng có công dụng tương tự. Nhưng bạn cần lưu ý, nhẹ nhàng dùng cọ vẽ mascara xoắn nhẹ để hòa trộn hỗn hợp bên trong tuýt. Nếu bạn làm động tác kéo lên kéo xuống cọ vẽ sẽ khiến mascara nhanh bị khô và vón cục lần nữa.

Vẽ mascara đẹp hơn

Khi dùng cọ vẽ mascara, bạn nên nghiêng một góc 45 độ để có nét cọ đẹp hơn. Ngoài ra, chải mascara từ góc bên phải sang sẽ dễ dàng vẽ phần lông mày nằm trong hốc mắt hơn.

cách sử dụng mascara hiệu quả

Làm mềm cọ vẽ mascara

Khi cọ vẽ bị vón cục, bạn có thể ngâm tuýt mascara vào nước nóng. Nhiệt độ sẽ tác động làm mascara lỏng hơn. Nếu cọ vẽ vẫn bị vón cục, bạn nên chùi cọ vào khăn giấy trước khi vẽ lên lông mày.

Vẽ 2 lớp mascara

Mascara không thấm nước rất khó tẩy trang, bạn có thể ngăn ngừa bằng cách vẽ 2 lớp mascara khác loại. Đầu tiên, bạn vẽ một lớp mascara thông thường, lớp thứ 2 là mascara không thấm nước. Bạn sẽ có đôi lông mi cong vút, lâu phai nhưng lại dễ dàng chùi sạch.

cách sử dụng mascara đúng cách

Tăng độ dày lông mi bằng phấn trẻ em

Nếu không thể vẽ lông mi chính xác và dày với mascara thông thường, bạn hãy thử dùng thêm phấn thoa trẻ em. Quét một lớp mascara; sau đó dùng tăm bông thấm một ít phấn trẻ em lên mi mắt; cuối cùng vẽ thêm 1 lớp mascara. Đôi mi của bạn sẽ dày lên trông thấy.

Ngoài ra, tăm bông có thể dùng để chỉnh sửa mascara. Bạn chỉ cần thấm một ít phấn nền vào tăm bông và chấm vào những điểm nước mascara bị lem.

Vẽ mascara không lem

Để hạn chế việc vẽ mascara bị lem hoặc dính vào da mắt, bạn có thể dùng một chiếc muỗng hoặc tấm card nhựa đặt lên phần mi trên hoặc mi dưới, nét vẽ mascara sẽ chính xác và đẹp hơn mà không bị lem.

Hơn nữa, vẽ mi trên và mi dưới bằng phần đầu cong của cọ mascara rất khó, bạn có thể quay ngược đầu cọ và vẽ bằng phần đầu thẳng. Như thế sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ có đôi mi tự nhiên.

cách dùng mascara

Vẽ eyeliner bằng mascara

Đôi lúc, eyeliner đã hết nhưng bạn không kịp thay mới, bạn chỉ cần dùng cọ eyeliner quét một ít nước mascara, thế là bạn có ngay dụng cụ vẽ eyelier hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn đừng vội bỏ đi ống mascara đã hết. Hãy giữ lại cọ vẽ, rửa sạch và để ráo, bạn sẽ có ngay chiếc bàn chải lông mày tiện dụng.

Từ khóa tìm kiếm Google cho cách dùng mascara hiệu quả khi trang điểm

Cách dùng mascara hiệu quả khi trang điểm, dùng mascara hiệu quả khi trang điểm, cách dùng mascara hiệu quả

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm