Có nên tự ý nhổ râu không?

Lượt đọc: 2862

Chủ quan với thói quen tự nhổ ria mép bằng nhịp hoặc tay khiến không ít chàng trai phải lâm vào cảnh nằm viện chữa trị da liễu dài ngày. Nhổ râu có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng như thế nào?

Có nên tự ý nhổ râu không?

Có nên tự ý nhổ râu không?

Nam giới và thói quen nhổ râu

Khi bước vào tuổi dậy thì, hệ lông – râu của các chàng trai mới lớn cũng bắt đầu phát triển. Điều này khiến họ cảm thấy lạ lẫm, ngứa cằm dễ dẫn đến việc nhổ râu bằng tay, nhíp hay “vê râu” ở người trưởng thành. Râu, ria mép biểu hiện cho vẻ nam tính của cánh đàn ông. Thế nhưng, không phải bất cứ chàng trai trẻ nào cũng yêu thích và ham muốn nét đẹp này. Bên cạnh cách dọn dẹp bằng dao cạo thông thường, nhiều người lại chọn cách nhổ để xử lý việc này.

Râu cũng như lông tóc trong người, cũng có từng bộ phận cấu thành một thể hoàn chỉnh, có 3 bộ phận: Sợi râu, chân, và gốc chân râu. Nhổ râu chỉ có thể nhổ được sợi và chân, không thể nhổ được gốc nên không ảnh hưởng sự tái mọc của râu và khiến râu mọc không đều. Trong nhiều trường hợp, râu mới sau khi tái tạo cứng và ngứa gây khó chịu cho phần da mặt.

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?

Nhổ nhíp là phương pháp khá nhiều người lựa chọn vì tính đơn giản và tiện dụng. Thế nhưng, hành động này này gây hại không nhỏ tới sức khỏe như.

1. Gây tổn thương lỗ chân lông

Sau khi nhổ râu, lỗ chân lông bị vỡ các mao mạch xung quanh khiến da hiện lên màu thâm đen, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cho khuôn mặt. Trong quá trình nhổ râu bằng nhíp không tránh khỏi tình trạng trầy xước da do nhíp kẹp vào da làm chảy máu. Lỗ chân lông bị tổn thương, xuất hiện các mụn bọc chứa mủ, màu đỏ có nhân, gây nên bệnh viêm nhiễm.

2. Viêm da, dị ứng

Xung quanh cằm là những phần thuộc khu tam giác nguy hiểm, dễ bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn gây viêm nhiễm. Trong khi đó, nhổ râu khiến vùng da bị tổn thương. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây ra các bệnh như: mưng mủ, viêm lỗ chân lông, viêm tĩnh mạch, nhiễm trùng máu.

3. Ảnh hưởng tới thần kinh

Nhổ râu có ảnh hưởng  đến hệ thống mạch máu, dây thần kinh xung quanh vùng miệng và mặt rất phong phú, bố trí đan xen nhau. Ngay cả trước khi nhổ râu vệ sinh rất sạch sẽ thì vẫn hoàn toàn có thể ảnh hưởng. Khi nhổ cảm giác nhói đau khiến bạn phân tâm, thay vì chú ý vào công việc bạn chỉ quan tâm đến cơn đau của mình, thậm chí là ốm vài tuần.

Dùng máy cạo râu sẽ tốt nhất cho bạn

Dùng máy cạo râu sẽ tốt nhất cho bạn

Có nên nhổ râu không?

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không – Râu và ria mép không được loại bỏ hoàn toàn bằng cách nhổ, trong khi đó còn tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe. Bởi vậy, dù muốn hay không thì nhổ râu cũng không phải là phương pháp nên lựa chọn. Nếu là những chàng thanh niên trẻ không thích để râu, bạn có thể dùng dao cạo hay tỉa gọn gàng bằng kéo.

Hiện nay, bên cạnh cách cách truyền thống hay các loại dao cạo râu còn có đa dạng các công nghệ triệt râu vĩnh viễn. Tuy nhiên, râu và ria mép là một mang đến vẻ ngoại hình nam tính cho phái mạnh nên bạn cần cân nhắc chắc chắn trước khi quyết định thực hiện. Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về câu hỏi “Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?”. Hi vọng bài viết đã có thể giúp bạn lựa chọn được cách “dọn dẹp” râu, ria phù hợp.

Từ khóa tìm kiếm Google cho có nên tự ý nhổ râu không?

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm