Review các dòng dao cạo râu Gillette

Lượt đọc: 4060

Dao cạo râu của GILLETTE nói chung vẫn là sự không tưởng với nhiều người bởi công nghệ chỉ riêng có của Gillette vẫn là một ẩn số và tập đoàn GILLETTE vẫn thống trị dòng sản phẩm dao cạo và lưỡi dao trên thế giới. Chúng ta cùng điểm danh một số loại dao phổ biến của dòng thương hiệu dao cạo râu Gillette.

Review các dòng dao cạo râu Gillette

Review các dòng dao cạo râu Gillette

1. Dao cạo râu lưỡi đơn Gillette Super Thin

Với thiết kế đơn giản, toàn bộ thân và đầu chứa dao cạo đều bằng nhựa, Gillette Super Thin sử dụng lưỡi lam làm dao cạo, chỉ cần bật chốt lên thay lưỡi vào tạo thành 2 lưỡi đơn 2 bên cạnh. Việc thay thế dễ dàng và có thể tìm mua lưỡi thay thế ở các cửa hàng.

Tuy nhiên, sau vài lần cạo thì lưỡi không còn bén nữa, bạn cần phải thay liên tục. Và mức độ an toàn khá thấp, dễ gây tổn thương da, đau rát trong quá trình cạo. Ở đây, dòng Gillette Super Thin có bản nâng cấp nhẹ là Gillette Super Thin II có lưỡi dao kép giúp cạo sạch và nhìn an toàn hơn. Nhưng nhìn chung các đặc điểm vẫn giống phiên bản Gillette Super Thin, đầu dao đều không thể chuyển động được nên bạn phải thật cẩn thận khi sử dụng.

2. Dao cạo râu Gillette Vector lưỡi kép

Thiết kế tốt hơn lưỡi dao đơn, từ dòng lưỡi kép trở đi Gillette đều thiết kế kèm một dãi bôi trơn phía trên giúp làm dịu da trong quá trình cạo. Gillette Vector có 2 lưỡi dao nằm song song một bên, giúp cạo râu sát hơn, nhưng lưỡi dao vẫn gây đao rát khi cạo.

Nếu ở dòng dao cạo râu lưỡi kép giá rẻ  Gillette Super Thin II được thiết kế đầu và thân liền nhau nên bạn không thể thay thế lưỡi dao, nên khi lưỡi cùn thì bỏ đi mua cây mới. Còn ở dòng Gillette Vector bạn có thể tháo rời đầu và thay thế bằng bằng đầu khác khi cảm thấy lưỡi không còn bén nữa.

Dao cạo râu Gillette Mach 3

Dao cạo râu Gillette Mach 3

3. Dao cạo râu Gillette Mach 3

Ở phiên bản 3 lưỡi dao cạo có tên là Gillette Mach 3, ở dòng này Gillette có thiết kế phần cán cầm bằng thép không gỉ, và lưỡi dao được phủ lớp Titan giảm kích ứng cho da. Ưu điểm của các dòng này này là đầu dao có thể chuyển động ôm theo cạnh được, cạo sạch hơn nhanh hơn, việc có thêm dãi bôi trơn chiết suất lô hội giảm ma sát và tổn thương cho da. Gillette Mach 3 có lưỡi thay thế bán kèm theo bộ dao cạo hoặc bạn có thể mua rời. Một đầu lưỡi dao bạn có thể sử dụng được tầm 25 -35 lần.

4. Dao cạo râu Gillette Fusion

Các dòng Gillette Fusion điều có thiết kế đẹp và bắt mắt hơn với tay cầm bằng thép và các vân cao su chống trợt giúp cầm dễ hơn. Nâng cấp lên 5 lưỡi dao và phần đầu có thể chuyển động linh hoạt hơn ra 2 bên và lên xuống, giúp ôm theo góc cạnh khuôn mặt dễ dàng.

Ngoài ra, dãi bội trơn có chứa vitamin E, lô hội và Pro B5 giúp giảm đau rát khi cạo, thích hợp với da mặt nhạy cảm. Lưỡi dao được phủ một lớp Titan chống gỉ sét hiệu quả, giúp bạn sử dụng lưỡi dao Gillette an toàn và sử dụng được lâu hơn. Một bộ lưỡi dao sẽ sử dụng được tầm 1-3 tháng, sau thời gian này bạn cần thay bộ lưỡi khác.

Dao cạo râu Gillette Fusion

Dao cạo râu Gillette Fusion

5. Tổng kết

Sau khi điểm qua vài dòng dao cạo râu và máy cạo râu ta có thể đánh giá được rằng mỗi loại điều có những ưu nhược điểm riêng. Nên việc sử dụng dao cạo râu hay máy cạo râu và loại nào sử dụng có lợi hơn thì tùy theo nhu cầu riêng của mỗi người. Nếu bạn đã quen dùng dao cạo râu thì bạn nên chọn mua những những dòng dao cạo râu Gillette Mach 3, Gillette Vector mức giá tương đối nhưng bạn sẽ sử dụng được lâu hơn, cạo sạch hơn và an toàn cho da của bạn hơn.

Còn dòng Gillette Fusion giá tương đối cao, giá thành mua lưỡi thay thế là tầm 100k/ 1 đầu đã gần bằng với giá của Gillette Mach 3. Ở đây, Nơi tôi sống khuyên bạn nên đầu tư một chiếc máy cạo râu sẽ kinh tế hơn.

Từ khóa tìm kiếm Google cho review các dòng dao cạo râu gillette

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm