Tảo Spirulina - thực phẩm giàu dinh dưỡng

Lượt đọc: 3637

Từ năm 1960, tảo Spirulina đã được nghiên cứu trên toàn thế giới, giúp phòng chống lão hoá và chống suy dinh dưỡng.

Spirulina còn được gọi là tảo xoắn, là một loại sinh vật có kích thước rất nhỏ (khoảng 25µm), nhìn rõ được dưới kính hiển vi. Hiện nay, tảo sinh sống chủ yếu tại các vùng nước khoáng kiềm và tạo nên màu xanh lam đặc trưng cho vùng nước.

Chúng có đến 56-77% lượng đạm tính theo trọng lượng khô, chứa trên 18 loại acid amin, dễ hấp thụ và cần thiết cho việc hỗ trợ sức đề kháng và phục hồi sức khỏe. So sánh với lượng đạm của thịt bò và đậu nành, lượng đạm trong tảo xoắn Spirulina nhiều gấp 3 lần thịt bò và 2 lần so với đậu nành. Hơn nữa, đạm trong loại tảo này là đạm thực vật, giúp cân bằng lượng đạm động vật trong bữa ăn hàng ngày, tránh nguy cơ mắc bệnh goute, giảm mỡ máu, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, ung thư do tiêu thụ quá nhiều dầu, mỡ động vật gây nên.

dinh dưỡng của tảo Spirulina

Bên cạnh lượng đạm cao, các vitamin và khoáng chất như calci, sắt, Kali, Beta-caroten cũng cao hơn nhiều lần các thực phẩm thông thường khác.

Theo số liệu của bác sĩ người Pháp Jean-Louis Vidalo 2012, 3 thìa canh bột Spirulina có giá trị tương đương với protein của 500g thịt bò bít tết, canxi của 3 cốc sữa, sắt trong 3 bát rau chân vịt, Beta-caroten trong 18 củ cà rốt, vitamin B12 có trong 500g thịt bò bít tết, Kali của 3 chén gạo, acid gamma linoleic trong sữa mẹ hoặc trong 3 viên nang dầu hoa anh thảo.

Đến năm 1963, Tổ chức Lương nông quốc tế (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận tảo Spirulina là nguồn dinh dưỡng và dược liệu giúp chống suy dinh dưỡng và lão hóa.

Hiện nay, tảo Spirulina tại Việt Nam đang được nuôi trồng ở một số nơi như: Vĩnh Hảo (Bình Thuận), Suối Nghệ (Đồng Nai), Đắk Min (Đắk Lắk), Quỳnh Lưu (Nghệ An), Hòa Lạc (Hà Nội). Trong đó, tảo Spirulina được nuôi trồng tại Vĩnh Hảo, tỉnh Bình Thuận, có chất lượng dinh dưỡng cao và đạt sản lượng lớn tại Việt Nam, với gần 17 tấn bột tảo thành phẩm năm 2013. Nhờ vào nguồn nước với hàm lượng kiềm không lẫn tạp chất và giàu khoáng, cùng với điều kiện nắng nóng quanh năm tại Bình Thuận nên tảo Spirulina tại đây luôn đạt được hàm lượng dưỡng chất cao. Do được nuôi trồng bằng nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo, nên tảo Spirulina nơi đây thường được gọi là tảo khoáng.

tảo Spirulina 2200 viên Nhật Bản

Tảo xoắn spirulina Nhật Bản 2200 viên

Đánh giá về giá trị các thành phần acid amin trong đạm của Spirulina, giáo sư tiến sĩ Khoa học Dương Đức Tiến cho biết: "Tảo khoáng Spirulia tại Vĩnh Hảo, Bình Thuận chứa trên 18 loại acid amin, đặc biệt có 8 loại axid amin không thấy có ở các loài động vật sinh học khác. Tất cả nhóm acid amin này có chất lượng tốt, đầy đủ về mặt sinh học, dễ hấp thụ và cần thiết cho việc hỗ trợ sức đề kháng và phục hồi sức khỏe. Ở Spirulina có 8 loại axit amin không thấy có ở các loài động vật sinh học khác, đó là một điểm đặc biệt. Những protein có nguồn gốc thực vật và vi sinh vật thường được coi như là cao giá về mặt dinh dưỡng.”

Nguồn của các thông tin trên được trích dẫn từ báo Vnexpress

Tảo Spirulina là một loại thực phẩm chức năng Nhật Bản giàu dinh dưỡng và cực tốt cho sức khỏe, JP shop chuyên cung cấp tảo Spirulina của Nhật chính hãng xách tay trực tiếp từ Nhật Bản đảm bảo chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm Google cho tảo spirulina - thực phẩm giàu dinh dưỡng

Tảo Spirulina, dinh dưỡng của tảo Spirulina, thành phần dinh dưỡng của tảo Spirulina, thành phần dinh dưỡng của tảo Spirulina Nhật Bản, tảo Spirulina có tốt không

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm