Cách phân biệt BB Cream và CC Cream

Lượt đọc: 4659

Hiện nay, BB Cream đang được sử dụng phổ biến cả nam lẫn nữ vì độ tiện lợi của nó. Đến năm, 2012 chúng ta lại chào đón thế hệ sau của BB, đó là CC Cream. Loại kem này cũng gây ra một cơn sốt không kém gì “đàn anh” của nó, với những ưu điểm vượt trội. Vậy chúng ta phân biệt hai loại sản phẩm này như thế nào?

BB cream nhat ban

1. BB Cream

BB cream là từ viết tắt của Blemish Balm, có thể dịch nôm na là kem dành cho da có vấn đề về mụn và được sử dụng thay thế cho foundation (kem nền) trong quá trình make up. BB cream có nguồn gốc từ Đức nhưng hiện nay BB cream đã thịnh hành khắp toàn thế giới, nổi bật trong đó Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về các sản phẩm chăm sóc da. Các loại kem trang điểm, kem nền BB cream Nhật Bản luôn được giới chị em tin dùng vì hiệu quả và uy tín lâu nay.

BB kose + lotion mini 2015 cho bạn làn da rạng ngời như Cinderella

BB là chữ viết tắt của Blemish Balm, tạm dịch là kem che khuyết điểm, dĩ nhiên nó không phải là dạng kem che khuyết điểm thông thường. Nó còn mang nhiều tính năng ưu việt như: dưỡng da, chống nắng, được sử dụng thay cho kem lót và kem nền, với độ che phủ tốt và nhiều tone màu khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của BB Cream là không có nhiều màu để lựa chọn, thông thường chỉ có 2 màu là: natural (tự nhiên) và light (màu sáng). Người Việt Nam khó sở hữa làn da trắng sáng như người Nhật Bản, nên đôi khi dù đã sử dụng màu natural nhưng vẫn làm cho da trắng bệch, thiếu tự nhiên.

2. CC Cream

cc cream sugao

CC cream là gì?

CC Cream ra đời là để khắc phục nhược điểm của BB Cream. Thật vậy, CC là chữ viết tắt của Color Correct, Color Control hay Complete Correction, tạm dịch là kem làm hoàn chỉnh các sắc tố da (hay làm đều màu da). Kế thừa công thức 3 in 1 của BB Cream gồm: kem lót + kem che khuyết điểm + kem nền trong cùng một sản phẩm, CC Cream có thêm nhiều cải tiến mới như mỏng và mịn hơn BB, độ che phủ tốt hơn. Kết cấu của CC Cream khá lỏng và nhẹ, gần như dạng mousse, lại không chứa dầu nên hợp để sử dụng trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta.

BB Cream 5 in 1 Kanebo Freshel SPF43/PA++

Về màu sắc thì CC Cream đa dạng hơn BB Cream rất nhiều, có rất nhiều tone màu cho bạn lựa chọn. Trong CC Cream có chứa các thành phần làm giảm sắc tố đen như Macadamia Nut Oil giúp làn da thêm trắng sáng. Một số sản phẩm CC Cream nổi bật cho bạn lựa chọn: CC Sugao, CC Cream Dạng Bọt Shu Uemura UV Under Base Mousse SPF35, CC SK-II Auractivator,...

Từ khóa tìm kiếm Google cho cách phân biệt bb cream và cc cream

cách phân biệt BB Cream và CC Cream, BB Cream và CC Cream, CC Cream, phân biệt BB Cream

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm