Với 1 đến 3 triệu đồng - bạn nên mua máy cạo râu nào?

Lượt đọc: 2693

Máy cạo râu ngày càng được sử dụng nhiều tại Việt Nam thay vì gần như chỉ dành cho đàn ông phương tây như trước. Nguyên nhân chính là nhu cầu làm đẹp của nam giới ngày càng cao, máy cạo râu giúp tỉa được nhiều kiểu râu đa dạng. Chuỗi bài đánh giá máy cạo râu trung cấp được chúng tôi tiến hành trong 2 tháng, với việc dùng thử 10 sản phẩm chính hãng ấn tượng nhất. Các thương hiệu này đã phổ biến tại Việt Nam: PanasonicFlycoPhilipsBraun.

Với 1 đến 3 triệu đồng - bạn nên mua máy cạo râu nào?

Với 1 đến 3 triệu đồng - bạn nên mua máy cạo râu nào?

1. Thương hiệu nào trong phân khúc này?

Để mua được chiếc máy cạo râu đúng mục đích, bạn cần hiểu đặc tính từng thương hiệu máy cạo râu trong phân khúc này. Hiện nay, tại Việt Nam có những thương hiệu máy cạo râu nổi tiếng trên thế giới như PanasonicBraunPhilips hay Plyco. Mỗi hãng đều có những thế mạnh riêng với nhiều model có thiết kế đẹp và tối ưu. Bạn sẽ thoải mái để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

1.1 Máy cạo râu Philips

Đặc tính bền, phân khúc tầm trung có dòng AquaTouch tối ưu khi cạo ướt, với 3 lưỡi tròn bố trí hội tụ. Hiện có 4 model phổ biến của dòng này tại Việt Nam là S5070, S1070, S1030 và AT756. Ở phân khúc này thì có các dòng máy cạo Philips phù hợp như: Philips PQ220, Philips AquaTouch S5070, PHILIPS Series 1000, Philips Series 5000.

Philips AquaTouch S5050

Philips AquaTouch S5050

1.2 Máy cạo râu Panasonic

Đặc tính là bền, cạo sát. Khác Philips, Panasonic nổi tiếng với lưỡi phẳng. Tầm trung có dòng ARC3 gồm 3 lưỡi phẳng song song. Ở phân khúc này thì có các dòng máy cạo Panasonic phù hợp như: Panasonic ES-ST2R, Panasonic ES-RL34Panasonic ES-RL15Panasonic ES4815Ppanasonic ES6500P.

Máy cạo râu Panasonic

1.3 Máy cạo râu Flyco

Hàng Trung Quốc, đặc tính là rẻ. Hầu như Flyco đáp ứng mọi tiêu chí cơ bản, nhưng độ bền và chất lượng rất phập phù.

1.4 Máy cạo râu Braun

Cao cấp, nhưng khó mua. Braun chưa có nhà phân phối chính thức, sản phẩm còn khá hiếm. Sản phẩm máy cạo râu Braun cực kì chất lượng, có các tính năng đẳng cấp như sạc nhanh 5 phút, hộp sạc rửa tự động. Ở phân khúc này thì có các dòng máy cạo Braun phù hợp như: Máy cạo râu Braun Series 3, Braun Series 5.

Máy cạo râu Braun

2. Mua máy cạo râu theo nhu cầu sử dụng

Hãy mua máy cạo râu theo nhu cầu sử dụng. Bạn không cần một chiếc máy sang xịn mịn, bạn chỉ cần một sản phẩm phù hợp. Nếu mua chỉ để cạo râu: Bạn có thể cân nhắc các sản phẩm giá rẻ chứ không nhất thiết phải mua trong phân khúc này. Cạo sạch, khá đủ tính năng, tôi đề xuất Xiaomi Mijia S500, có giá chỉ khoảng 600 ngàn, với 3 đầu cạo tròn tương tự Philips AquaTouch, có đèn báo mức pin, chạy điện, cổng sạo USB type C, cạo khô và ướt.

Hoặc nếu không, Panasonic ES-SL10 cũng ổn, với 3 đầu cạo phẳng song song, chạy bằng 2 pin AA, tốc độ vòng quay 7600 vòng/phút, chống nước. Hai sản phẩm này đều cạo không quá sát. thích hợp với người râu mềm. Trong ảnh là trải nghiệm sử dụng đầu cắt râu dài của Philips AquaTouch S5070, sản phẩm không chỉ có chế độ sạc nhanh mà còn có đầu tỉa rất chuyên nghiệp.

Nếu mua để cạo và tỉa: Có thể cân nhắc mua Panasonic ES-RL34, giá chỉ hơn 1 triệu đồng, thuộc loại rẻ nhất trong phân khúc này. Khả năng cạo sát ở mức tốt, có đèn báo pin, sạc 60 phút dùng được 54 phút liên tục, chính hãng tại Việt Nam. Ngoài ra, các sản phẩm khác trong phân khúc hầu hết đáp ứng tiêu chí này. Có thể xem ở bảng so sánh bên dưới. Có chế độ sạc nhanh: Cân nhắc giữa ba con Philips AquaTouch S5070, Braun Series 3 ProSkin 3040s, Braun Series 3 ProSkin 3050CC trong đó con đầu tiên là rẻ nhất. Tính năng sạc nhanh vào loại khá cao cấp, nên giá sẽ cao.

Từ khóa tìm kiếm Google cho với 1 đến 3 triệu đồng - bạn nên mua máy cạo râu nào?

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm