Kinh nghiệm giữ màu mắt lâu trôi

Lượt đọc: 4412

Một đôi mắt hoàn hảo chưa hẳn là chỉ có chút phấn mắt và đường kẻ liner. Điều quan trọng để đôi mắt trở nên long lanh và quyến rũ nhất chính là giữ màu mắt cũng như phấn mắt và phần liner lâu nhất có thể. Tuy nhiên, đây là một việc không dễ, bởi hầu hết với thời tiết nóng ẩm và cơ địa mỗi người sẽ rất dễ khiến phấn mắt trôi nhanh. Vậy làm sao để giữ cho màu mắt lâu trôi nhất có thể? admin xin chia sẻ một số lời khuyên hữu ích dưới đây.

cách dùng phấn mắt

1. Hãy hạn chế tác động lên bầu mắt ngay cả khi trang điểm lẫn sau khi trang điểm

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng việc dùng bông tẩy trang lau sạch mí mắt, rồi thoa kèm nền phấn phủ lên bầu mắt sẽ giúp hạn chế chất dầu nhờn cho phần da trên mắt. Thực tế không phải vậy. Vì phần da ở mắt rất mỏng và rất dễ dàng đổ dầu nếu các bạn dùng lực tác động nhiều, cũng như lớp trang điểm càng nhiều cũng khiến mí mắt càng kích thích, dầu càng tăng. Bạn chỉ nên dung loại giấy thấm dầu chặn thấm nhẹ phần mí mắt, và hạn chế tối đa không được tác động quá nhiều khi trang điểm cho mắt.

mẹo giữ màu mắt

2. Khi đánh phấn cho mắt, càng mỏng càng tốt và khiến mắt càng thấy nhẹ nhàng thoải mái

Nên dùng loại phấn mịn nhất, nó sẽ giúp hạn chế việc đổ dầu ở bầu mắt. Hãy dùng cọ quét một lớp mỏng kem lót chống dầu trước khi thoa phấn mắt. Kem lót chống dầu có tác dụng giúp màu mắt lâu trôi. Khi thoa, lưu ý không nên thoa đi thoa lại nhiều lần, chỉ nên thoa nhẹ nhàng và tốt nhất là thoa một lần mà thôi.

3. Sau khi thoa kem lót xong, hãy dùng cọ tán phấn mắt một cách nhẹ nhàng

Điều này khiến màu mắt hài hoà hơn, vết tán cũng đều hơn bao trùm toàn bầu mắt. Hãy chọn màu nâu hay màu hồng, kết hợp với màu kem ánh nhủ mắt để tạo sự tươi tắn trẻ trung vào ban ngày cho mắt. Với ban đêm, hãy kết hợp màu nâu đồng với màu nâu đen hay xám bạc, tạo cái nhìn huyền bí cho đôi mắt.

kẻ phấn mắt

4. Hãy làm mới lại màu mắt sau nửa ngày

Đừng giữ nguyên trạng thái màu mắt cho một ngày hoạt động, điều đó sẽ khiến đôi mắt trở nên cứng nhắc. Nên kiểm tra thật kỹ phần khoé mắt và đuôi mắt rồi dung giấy thấm dầu chặn thật nhẹ. Sau đó nhẹ nhàng dùng cọ phớt một chút phấn phủ không màu lên bầu mắt. Tránh việc trang điểm lại từ đầu cho mắt. Đôi mắt như vậy sẽ trông càng xinh động và lung linh hơn rất nhiều.

Từ khóa tìm kiếm Google cho cách giữ màu mắt lâu trôi

cách giữ màu mắt lâu trôi, cách giữ màu mắt, cach giu mau mat

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm